Monday, September 30, 2013

SKYFALL 007 - Adele - Chuyển soạn cho Guitar: Đăng ThảoSkyfall là bài nhạc chính của phim James Bond 007 năm 2012 với cùng tên. Adele đã sáng tác bài nhạc và hát cho phim.Cô đã được mời viết bài nhạc cho phim này từ năm 2011, và cô đã đặt trọng tâm sáng tác theo phong cách và diễn tả của những bài nhạc cho các phim James Bonds đã trình chiếu từ trước. Nghe bài nhạc chúng ta sẽ cảm nhận được phong thái đặc thù của chất nhạc được dùng cho loại hình phim này. Kể từ khi nhà sản xuất phim tiếp xúc với Adele cho đến khi bài nhạc được phát hành, thời gian tổng cộng là 18 tháng.
Khi được tiếp xúc, Adele rất do dự vì cô mới vừa hoàn tất Album 21, và nghĩ rằng không phù hợp cho cách sáng tác nhạc của cô. Tuy hiên, sau khi đọc xong bản thảo truyện phim, cô cảm thấy yêu thích cốt truyện, có nhiều cảm hứng để sáng tác. Trong lần phỏng vấn sau khi nhận giải Academy Award Cho Bài Hát Sáng Tác Hay Nhất, Adele đã tiết lộ là cô đà hoàn tất bản thảo đầu tiên của bài hát chỉ trong vòng 10 phút.
Skyfall được trình làng lần đấu tiên ngày 5/10/2012 để chào mừng Ngày James Bond Thế gới, đánh dấu 50 Năm ngày trình chiếu phim James Bond đầu tiên, Dr No. Bài hát đã nhanh chóng vượt lên hàng đầu của iTunes chart, và đạt được vị trí thứ nhì của UK Singles chart (Anh quốc), thứ tám trên Bilborad Hot 100.
 Skyfall là bài nhạc phim James Bond lần đây tiên đoạt được giải âm nhạc Golden Globes, Brit Awards Academy Awards.

 NGUYỄN ĐĂNG THẢO ĐỘC TẤU GUITAR "SKYFALL""SKYFALL" FOR GUITAR
No comments:

Post a Comment